Chúng ta có bao giờ thắc mắc vì sao ông bà hay bố mẹ thường xuyên sử dụng lá mơ để kiết lỵ, đi ngoài và nhiều bệnh đường ruột khác? Đó là do lá mơ có chứa nhiều dược tính quý cho đường tiêu hóa và diệt khuẩn mạnh mẽ.

Cây lá mơ ngay trong vườn nhà bạn

Cây lá mơ ngay trong vườn nhà bạn

Cây lá mơ có tên khoa học là Peaderia scandens là cây  mọc hoang thường thấy trên các bờ rào, hay bờ tường ngăn cách trong vườn nhà bạn. Cây lá mơ còn được gọi với cái tên khác như cây mơ hồ lô, ngũ hương đằng, cây ngao bì thống…Đây là loại thảo dược với nhiều tính quý cho sức khỏe, chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả.

Bệnh kiết lỵ là gì?

Trên bamhuyettribenh.com có chia sẻ, Kiết lỵ là hiện tượng đại tiện có kèm theo máu tươi. Tùy theo mức độ của bệnh nặng hay nhẹ mà lượng máu ra nhiều hay ít khiến phân nhão, màu đỏ. Đây là bệnh do 2 loại khuẩn ly amip và simela gây lên khiến xuất huyết trong. Bệnh kiết lỵ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh sẽ khiến cơ thể mất lượng máu lớn khiến cơ thể mỏi mệt, không có sức lực.

Sử dụng lá mơ chữa bệnh kiết lỵ

Bài thuốc từ lá mơ chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả

Bài thuốc từ lá mơ chữa bệnh kiết lỵ hiệu quả

Lá mơ có tính kháng khuẩn và diệt khuẩn mạnh mẽ. Những dược tính trong lá mơ có khả năng diệt vi khuẩn amip và simela là hai loại khuẩn gây lên bệnh kiết lỵ. Ngoài ra, lá mơ có hiệu quả cầm máu rất tốt có thể ngăn cơ thể không xuất huyết trong, hiện tượng chảy máu sẽ dừng hẳn. Do đó, lá mơ thường được sử dụng chữa bệnh kiết lỵ cho mọi đối tượng trong đó có người già và trẻ em và người yếu sinh lý đều dùng được.

Bài thuốc chữa bệnh kiết lỵ từ lá mơ

Cách 1. Lấy lá mơ rửa sạch, để ráo nước. Thái nhỏ lá mơ cho vào bát. Lấy lòng đỏ trứng gà đập vào bát chung với lá mơ sau đó đem nướng chín là có thể dùng được.

Cách 2. Lá mơ sống được làm sạch. Trứng gà rửa sạch vỏ, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút thì bỏ ra. Ăn sống lá mơ và húp song lòng đỏ trứng gà. Bài thuốc này sử dụng hơi khó nhưng nếu thực hiện ăn sống được thì sẽ rất tốt cho sức khỏe và chữa bệnh kiệt lỵ nhanh chóng.

Xem thêm:
Bị tiểu đường gây yếu sinh lý ở nam giới
Hiện tượng uống rượu bị đỏ mặt và căn bệnh ung thư thực quản

Lá mơ là vị thuốc chữa bệnh kiết lỵ và bệnh đường tiêu hóa tuyệt vời cho bạn và gia đình. Đừng bỏ qua loại thảo dược quý ngay trong vườn nhà bạn nhé. Tham khảo thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh thường ngày tại yhocvietnam.com.vn