Có nhiều cách để giảm đau đầu hiệu quả khác nhau như thuốc, thảo dược,… Trong đó, bấm huyết chữa đau đầu là một phương pháp đã được áp dụng đơn giản cho hiệu quả tức thì.
95% dân số thế giới mắc bệnh đau đầu vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có những nguyên nhân không thể kiểm soát hay tránh được như thay đổi thời tiết. Thiếu ngủ và căng thẳng lại là những nguyên nhân phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại ngày này.

dau-dau
Bấm huyệt là một phương pháp y học thay thế được phát triển đầu tiên ở Tây Tạng trước khi châm cứu được biết đến tỏ ra rất hiệu quả trong trường hợp đau đầu nhẹ do căng thẳng hay thay đổi thời tiết. Bấm huyệt là cách áp dụng lực của đầu ngón tay và bàn tay lên các huyệt đạo trên cơ thể để giải phóng năng lượng hoặc hoạt chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.
Không phải bất cứ lúc nào bấm huyệt cũng có hiệu quả. Điều này còn tuỳ thuộc vào nguyên nhân và thể trạng của người bệnh. Nhưng đa số trong những trường hợp nguyên nhân không nghiêm trọng thì những động tác bấm huyệt sau đây sẽ giảm tình trạng đau đầu cực kỳ hiệu quả:
Huyệt toản trúc:
Đây là huyệt nằm bên trong lông mày, ngay trên mũi. Áp dụng xoa bóp tại vị trí này sẽ giúp lưu thông máu trong xoang mặt và giảm đau đầu hiệu quả.
Huyệt thái dương:

xoa-bop-thai-duong
Đây được coi là động tác hiệu quả và phổ biến nhất. Tại vị trí này tập chung nhiều dây thần kinh và cơ bắp sau đầu. Nhẹ nhàng xoa bóp cả hai bên thái dương với các ngón tay sẽ cung cấp cứu trợ cho tình trạng đau đầu. Sẽ rất hiệu quả nếu sử dụng thêm các tinh dầu kết hợp xoa bóp.
Huyệt phong trì:
Đây là huyệt nằm ở vị trí hõm nhất sau gáy và là nơi tập chung chính của các cơ bắp của đầu và cổ. Bạn có thể dùng hai tay để day các huyệt hoặc ngửa đầu ra sau và quay tròn cổ.
Huyệt hợp cốc:
Nằm trên phần mu thịt giữ ngón tay cái và ngón trỏ. Bạn hãy dùng tay này xoa bóp cho tay còn lại và đổi bên liên tục.
Huyết thái xung:
Huyết này nằm ở vị trí giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách đỉnh bàn chân khoảng 2,5 cm. Bạn có thể ấn và day mạnh sẽ giúp giảm đau đầu.

Trên đây là một số động tác hiệu quả bấm huyệt chữa đau đầu. Nếu tình trạng đau đầu kéo dài không đỡ sau khi đã nghỉ ngơi, người bệnh cần đi khám để loại bỏ các nguyên nhân nghiêm trọng và dùng thuốc giảm đau.