Giấc ngủ rất là quan trọng đối với cơ thể mỗi người, nó là khoảng thời gian mà cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi và tái tạo lại sinh lực sau một ngày làm việc mệt nhọc. Khi ngủ đủ giấc thì cơ thể chúng ta sẽ tràn đầy năng lượng, yêu đời hơn, làm việc được minh mẫn hơn, sáng suốt hơn, tinh thần thoải mái hơn. Nếu chúng ta cứ thiếu ngủ hoài thì cơ thể sẽ không tái tạo kịp thời dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, làm việc chán nản và cơ thể sẽ không có sức đề kháng tốt dẫn đến bị nhiều bệnh. Giấc ngủ cũng là một nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý mà y học việt nam đã chứng minh, nó ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của nhiều gia đình. Muốn điều trị bệnh mất ngủ có rất nhiều cách như: dùng các bài thuốc dân gian, bấm huyệt, dùng thuốc tây y,…. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách điều trị giấc ngủ mà đông y vẫn hay dùng, đó là bấm huyệt.

>>> xem thêm các thông tin về bệnh yếu sinh lý tại đây.

Các vị trí cần bấm huyệt để được giấc ngủ ngon:

Bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt ( giữa trán chỗ giữa 2 lông mày) : Vùng đầu mặt là vùng chứa rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo tác động đến tinh thần của giấc ngủ. Việc xoa bóp huyệt vị này giúp lưu thông máu, thư giãn tinh thần tạo giấc ngủ dễ dàng hơn.

Bấm huyệt rất tốt cho sức khỏe

                                                        Bấm huyệt rất tốt cho sức khỏe

Cách thực hiện: dùng 2 bàn tay xoa xoa cho ấm lên xoa lần lượt hết mặt từ 15 – 20 lần rồi dùng ngón giữa day nhẹ huyệt giữa hai đầu lông mày sau đó vuốt nhẹ theo lông mày đến thái duong thì day 30 lần.

Bấm huyệt vùng cổ (bên cạnh vùng xương lồi phía sau tai): Giúp lưu thông máu tốt lên não, thư giãn vùng cổ.

Cách thực hiện: Dùng 2 tay bấm nhẹ vị trí huyệt 2 bên rồi day nhẹ, ngửa cằm lên cao rồi vuốt nhẹ từ chỗ huyệt đó xuống cổ đến khi ấm cổ thì dừng.

>>>xem thêm: http://bamhuyettribenh.com/bam-huyet-chua-benh/bam-huyet-chua-day-bung-kho-tieu-hieu-qua/

Bấm huyệt ở lòng bàn chân ( điểm lõm dưới gan bàn chân ): Xoa bóp huyệt này giúp thư giãn và trị mất ngủ rất tốt sau một ngày di chuyển, vận động. Nó đặc biệt tốt cho những chị, em phụ nữ đi giày cao gót cả ngày.

Huyệt lòng bàn chân rất tốt cho giấc ngủ

                                          Huyệt lòng bàn chân rất tốt cho giấc ngủ

Cách thực hiện: Ngâm chân trong nước ấm pha muối loãng cho các mạch máu giãn ra trong khoảng 30 phút là được. Sau đó lấy khăn bông lau khô đi rồi bấm 15-20 lần chỗ huyệt là được.

Xoa ấm vùng bụng: Dùng 2 tay xoa vào nhau đến khi ấm thì đặt lên xoa vùng bụng xung quanh rốn theo 1 chiều đến khi ấm bụng thì thôi.

Bấm huyệt trị bệnh là phương pháp mà đông y hay dùng, nó cũng mang lại kết quả tốt cho nhiều người áp dụng. Chúc các bạn đọc đạt được hiệu quả như mong muốn.