Cuộc sống phát triển cũng kéo thêm nhiều những nỗi lo khác nhau. Một trong số đó là bệnh gút đang gia tăng và gây nên những tác hại không nhỏ, trong đó có yếu sinh lý nam.

Bệnh gout

Bệnh gout

Theo Y học, cơ thể con người là một khối đồng nhất, khi đó, bất kỳ một bệnh gì dù nặng hay nhẹ cũng đều có tác hại đến với khối thống nhất này. Và tất nhiên, bệnh gút cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận cơ quan khác của cơ thể. Nhưng liệu bệnh gút gây yếu sinh lý ở nam giới hay không?

Tìm hiểu về bệnh gút

Bệnh Gút là một dạng viêm khớp gây đau nhức nhất. Cơ chế hình thành bệnh gút là do quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể, việc tích tụ đó có thể dẫn đến:
Các tinh thể axit uric sắc nhọn sẽ kết tủa và lắng đọng lại bám vào các khớp
Các lớp axit uric sẽ lắng đọng (được gọi là sạn urat) trông giống như những cục u dưới da
Sỏi thận khi các tinh thể axit uric lắng đọng trong trong thận.
Đối với nhiều người, cơn đau đầu tiên đến từ căn bệnh gút thường là từ ngón chân cái. Ngón chân cái thường rất đau, sưng và đỏ mọng lên, cơ thể có triệu chứng sốt nhẹ.

Tác động của bệnh gút với yếu sinh lý

Bệnh gút là nguyên nhân gây yếu sinh lý

Bệnh gút là nguyên nhân gây yếu sinh lý

Gút là căn bệnh được phát hiện do sự biến đổi của chức năng gan thận mãn tính sẽ gây nên sự biến dạng của các khớp xương, trong đó có tay, chân, đầu gối cùng các khớp xương khác trên cơ thể. Trong đó, thận là cơ quan có nhiều vai trò trong quá trình đào thải các độc tố trong cơ thể đồng thời là nơi sinh tinh, duy trì khả năng tình dục ở nam giới. Các bệnh có liên quan đến sinh lý nam giới như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, tinh trùng loãng hay bất lực… đều xuất phát từ thận. Do đó, việc thận bị suy giảm chức năng sinh lý sẽ dẫn đến các bệnh yếu sinh lý cùng các chứng bệnh của nó. Ngoài ra, do quá trình ăn uống kiêng của bệnh nhân gout không đúng cách sẽ khiến cho cơ thể bệnh nhân thêm suy kiệt sức lực, không đủ chất dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể và phục hồi các cơ quan bị tổn thương nên cơ thể sẽ càng suy nhược và bệnh nặng hơn.
Không chỉ ảnh hưởng đến thận cùng các hệ cơ quan, bệnh nhân gút sẽ thường xuyên phải đối mặt với các cơn đau nhức, sự căng cơ do quá trình tích tụ và đông cứng của axit uric trong máu nên bệnh nhân gút rất bất tiện trong quá trình đi lại, sinh hoạt và làm suy giảm bản lĩnh đàn ông. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, khi các bệnh nhân đang ở thời kỳ sưng đau các khớp xương thì không nên sinh hoạt vợ chồng vì sẽ rất nguy hiểm và bệnh càng thêm nặng. Đồng thời khi, quan hệ thì cũng cần chú ý để không làm ảnh hưởng đến những khớp xương gút cấp của bệnh nhân.
Những chia sẻ trên chúng ta đã thấy được những tác động lớn mà bệnh gút gây ra các chứng bệnh yếu sinh lý. Đây sẽ là lời nhắc nhở cho các đấng mày râu nên chú trọng sức khỏe cũng như đời sống sinh lý của mình để đảm bảo hạnh phúc gia đình và lứa đôi.
>>> xem thêm:
Chữa yếu sinh lý với sự kết hợp giữa bấm huyệt và gừng tươi
Đông trùng hạ thảo có thể chữa ung thư hay không?