Thằng bạn có thói quen nhậu lòng lợn tiết canh.Sáng nay, bỗng dưng A lo mời mình đi cà phê và lý giải : Giã từ món lo lo ti ca . Bởi Món đó mà nhiều người mắc các căn bệnh “gút”, Tiểu đường đến là gian truân nỗi kiêng khem. Mình đã nhậu hàng nghìn km lòng lợn hàng ao huyết heo , cả núi phèo phổi tim gan. Ăn thịt uống máu nhiều quá con người trở nên hung dữ mất hết thiên lương và thiện căn. Từ hôm nay , bắt dầu hành trình tìm sự tử tế bằng việc Cà phê đen nâu, không gâu gâu bảy món nữa nhé. Quê là thằng tử tế tôi mời cà phê đầu tiên trong ngày.

Mình nghe điện thoại ,trả lời :”Đợi tí! Mình vừa mới dậy , đang cởi truồng.Thằng bạn khanh khách : hơ hớ , tao đố mày biết : Con đóng khố bố cởi truồng là gì đấy?.Trả lời : Câu đố dễ ợt ,trẻ con nó cũng biết : Măng và tre chứ giề. cao giọng trong ống nghe : Hệ số Sai và ngu rất cao ! Cà phê đi tao giải thích cho nhé!

>>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến đấng mày râu yếu sinh lý

Quán cà phê sâu lắng ,vắng khách , mình thắc mắc : Rõ ràng sách câu đố Việt Nam nói : Con đóng khố bố cởi truồng là cây tre và măng. Sao cậu nỡ lăng nhục mình? Cười :Mỗ nói ngu và sai là chỉ câu đố chứ quê tử tế và thông minh thế Mỗ đây đâu dám xúc phạm! |Này nhé, bố và con là người chứ cây cối gì mà măng với tre?. Câu đố đã sai, con người lại tư duy sai.

Con đóng khố bố cởi truồng

Con đóng khố bố cởi truồng

Ông đọc sự tích đầm Dạ trạch chưa:? Gật đầu : Rồi !Hỏi: Thế có phải Chử Đồng Tử đóng khố còn bố là Chử Văn Vi thì cởi truồng không? Gật đầu :” “ Đúng” ?Hùng biện |: Thấu cảm chưa thằng khỉ?Chuyện rằng Nhà Chử Vân Vi bị cháy .Hai bố con có một manh khố rách thay nhau mặc .Lúc chết, cụ Vi để lại “di sản thừa kế” cho cho con chiếc khố còn bố thì cởi truồng về với cát bụi .

Khi con người cởi truồng hòa đồng vớ thiên nhiên thì trở về lúc khởi sinh: ”|Nhân chi sơ tính bản thiện”. Trong Muối của Rừng của Ông Nguyễn Huy Thiệp viết về giống đực và giống cái loài khỉ rừng hoang dã : ” Cái thằng bố ô trọc ấy! Đồ phong tình phóng đãng! Vị gia trưởng cộc cằn” hay “bởi giống cái bao giờ cũng dễ phân tâm”.

Hai vợ chồng cởi truồng trên giường hòa nhập cùng nhau là thiên nhiên hoang giã, rất trang trọng và tình cảm, gây nên cơn “địa chấn” của cảm xúc thẩm mĩ được gọi là cái cao đẹp của tình yêu. Đấy dưới sự cứu rỗi của cái đẹp đã xóa dần những tấm màn ảo tưởng, những định kiến mà họ tự dựng lên và tin vào trước đó.

Cuối cùng con người đối mặt với chính mình – dù trần trụi, lạnh lùng nhưng vô cùng đẹp đẽ với thứ duy nhất còn lại chính là thiên lương thuần khiết. Bố chết , trao truyền cho con cái khố rách , cởi truồng đi vào cõi vĩnh hằng, trao truyền cái duyên gặp công chúa Tiên Dung hành vi của ông bố thật cao cả vĩ đại nhất mọi thời đại. Đó là mật mã của câu đố : Con đóng khố bố cởi truồng đấy.Mình gật gù : Bạn nói hay như sách ấy nhể”.Lắc đầu : Không! Tao đánh tráo khái niệm để có chuyện cà phê cà pháo buổi sáng đẹp trời ấy mà.