Theo thống kê trên bamhuyettribenh.com có đến 87 % trường hợp dị ứng theo mùa trong tổng số các ca dị ứng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dị ứng như do cơ thể tiếp xúc với các chất kích thích lạ, do cơ địa nhạy cảm hoặc cũng có thể do sự thay đổi của thời tiết. Bệnh gây những phiền toái cho cơ thể, gây khó thở, nghẹn cổ họng, mụn nhọt và ngứa ngáy… Nhưng chắc bạn sẽ rất bất ngờ khi biết dị ứng theo mùa có ảnh hưởng đến não bộ.

Bệnh dị ứng theo mùa

Bệnh dị ứng theo mùa

Kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy khi dị ứng những tế bào thần kinh trung ương sẽ có sự thay đổi. Điều này nói lên ảnh hưởng của các tế bào thần kinh với hoạt động của não bộ. Khi cơ thể chuột bị nhiễm dị ứng, các tế bào thần kinh tại vùng hồi hải mã tăng lên. Đây là vùng thần kinh chịu trách nhiệm hình thành nên ký ức mới cho cơ thể đồng thời các tế bào của hệ thần kinh tiếp tục được thay đổi cho đến hết quá trình sống.

Tìm hiểu thuốc trị yếu sinh lý nam cho cuộc yêu thêm trọn vẹn

Dị ứng theo mùa có ảnh hưởng đến não bộ

Dị ứng theo mùa có ảnh hưởng đến não bộ

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh dị ứng theo mùa cũng làm giảm hoạt động của các tế bào thần kinh đệm – tế bào miễn dịch giữ chức năng miễn dịch trung ương. Các tế bào thần kinh của chuột khi nhiễm phấn hoa đã ngừng hoạt động.

Xem thêm:
Hiện tượng uống rượu bị đỏ mặt và căn bệnh ung thư thực quản
Lá mơ – vị thuốc không thể quên cho bệnh kiết lỵ

TS.Barbara Klein – chuyên gia thần kinh tại Anh cho biết, ông thực sự bất ngờ về mối liên hệ giữa hiện tượng dị ứng và tế bào thần kinh trung ương. Kết quả thí nghiệm này thực sự khác với hiện tượng dị ứng khi bị nhiễm khuẩn. Những nghiên cứu mới được thực hiện trên chuột và sẽ được thực hiện trên có thể người vào sắp tới. Nghiên cứu này có tầm vai trò lớn với nền nghiên cứu và những phát triển trong nay mai. Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức Y học tuyệt vời tại yhocvietnam.com.vn