Ung thư là căn bệnh ám ảnh biết bao nhiêu người, nó không phân biệt độ tuổi, giới tính cũng như tình trạng sức khỏe của con người. Đã có tin đồn đông trùng hạ thảo có thể chữa được bệnh ung thư, đúng hay sai?

Đông trùng hạ thảo

                                                                                     Đông trùng hạ thảo

Hàng năng thế giới đón nhận hàng nghìn bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh ung thư. Trong đó phần lớn các bệnh nhân không thể chữa trị được. Khoa học hiện đại đã có rất nhiều các phương pháp để điều trị căn bệnh này, tuy nhiên chúng đều ít hiệu quả, giá thành đắt đỏ và có nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể và cùng lắm chỉ duy trì được một thời gian cho các bệnh nhân điều trị. Nhưng gần đây, đã có nhiều nghiên cứu thực hiện phát hiện ra chất cordycepin có trong nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa bệnh ung thư rất tốt. Đây hứa hẹn sẽ là một phương thuốc chủ yếu để điều trị ung thư trong tương lai.
Chúng ta đã biết cơ chế mắc bệnh của cơ thể, khi có virut hay các tế bào gây hại xâm nhập vào có thể, các enzim chức năng trong có thể sẽ nhận diện và tiêu diệt chúng đảm bảo chúng không thể sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên, không phải tế bào gây bệnh nào cũng có thể bị phát hiện, trong đó sẽ có những tế bào ác tính gây hại bám trụ lại vào các tế bào trong có thể và phân chia, làm giảm hệ thống miễn dịch cũng như sức đề khác của có thể, đó chính là các tế bào ung thư. Sự phân chia của tế bào ung thư sẽ xảy ra nhanh chóng và khiến có thể dần suy nhược, phá hủy.
Tác dụng chữa ung thư của đông trùng hạ thảo

Virus ung thư

                                                                                               Virus ung thư

Nghiên cứu mới nhất được đăng trên bamhuyettribenh.com tại đại học Nottingham được tài trợ cùng hội đồng ung thư của Mỹ đã chỉ ra rằng Cordycepin trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng cordycepin thấp, sẽ ức chế sự tăng trưởng phân hóa tế bào. Nếu sử dụng thêm nồng độ cordycepin ở nồng độ cao sẽ cordycepin chặn đứng các tế bào không cho dính chặt với nhau, ức chế tăng trưởng của các tế bào trong cơ thể. Cơ chế tác động trên sực trên sự tham gia của chất cordycepin vào quá trình tổng hợp protein trong cơ thể.
Theo giáo sư viện sĩ Đái Duy Ban, Cordycepin (3deoxyadenosin) có vai trò như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong điều trị bệnh do virut, nhiễm khuẩn và ung thư. Cordycepin sinh ra cơ chế làm gián đoạn quá trình tổng hợp ADN chống ung thư hiệu quả của một số tác nhân hóa trị liệu khác. Cơ chế ức chế tổng hợp ADN của Cordycepin giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acryclorvir nên Đông trùng Hạ thảo có khả năng chống virus, và tế bào ung thư.
>>> xem thêm:
* Những huyệt đạo kích thích ham muốn trong cuộc yêu
* Bấm huyệt chữa đau đầu đơn giản hiệu quả
Cũng theo nhận định của GS Ban, Cordycepin có trong Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ hồi phục làm tăng chức năng gan, trị viên gan B, C, viêm gan virut mãn tính và ung thư gan hiệu quả.
Nhiều nghiên cứu khác nhau cũng đã cho thấy nấm đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất và dược tính ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư lây lan trong cơ thể. Chúng có khả năng diệt một lượng lớn các tế bào nhiễm khuẩn, thực bào và các tế bào T, giảm các cơn đau của bệnh nhân ung thư. Do đó sử dụng Đông trùng hạ thảo Việt Nam là sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất cho các bệnh nhân ung thư.