Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao có người uống cả chai rượu mặt không biến sắc mà có nhiều người chỉ uống một chút rượu mặt đã đỏ bừng lên. Đây là hiện tượng không còn lạ gì hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng những người uống rượu bị đỏ mặt sẽ có nguy có cao mắc ung thư thực quản.

người uống rượu mặt đỏ dễ ung thư thực quản

người uống rượu mặt đỏ dễ ung thư thực quản

Trên bamhuyettribenh.com có chia sẻ về hiện tượng uống rượu mặt đỏ là hội chứng liên quan đến kiểu gen ALDH2. Theo các nghiên cứu cho thấy kiểu gen có mối quan hệ mật thiết với tửu lượng của con người. Quá trình chuyển hóa ethanol có trong rượu thành acetaldehyde chịu sự điều chỉnh của kiểu gen có tên ALDH2. Cụ thể: Gen ALDH2 có 2 loại là Glu (G) và Lys (L), trong khi đó cơ thể có 3 nhóm gen GG, GL, LL. Kiểu gen LL sẽ không có khả năng chuyển hóa ethanol thành acetaldehyde nên khi uống rượu, lượng rượu sẽ tích tụ lại gây nên hiện tượng giãn thành mao mạch kiến mặt hoặc các bộ trên cơ thể như lưng, cổ, ngực bị đỏ bừng lên, đồng thời có cảm giác đau đầu, buồn nôn,…

Ngược lại ở những người uống rượu mặt tái thường uống được nhiều rượu nhưng đến một lúc nào đó sẽ không thể uống thêm rượu nữa. Nguyên nhân là do enzyme ALDH2 có hoạt tính cao, acetaldehyde trong rượu vừa vào cơ thể đã được chuyển hóa thành acetate. Đồng thời cơ thể khi uống sẽ ra rất nhiều mồ hôi.

Sử dụng rượu đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe, cải thiện sinh lý, hồi phục các hệ cơ quan và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

Uống nhiều bia rượu gây ung thư thực quản

Uống nhiều bia rượu gây ung thư thực quản

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người uống rượu mặt đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao gấp 2 lần so với những người uống rượu mặt tái. Đây là căn bệnh nguy hiểm bởi 2/3 số bệnh nhân tử vong khi mắc bệnh trong vòng 5 năm chuẩn đoán bị bệnh. Uống càng nhiều rượu sẽ có nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo cấp số nhân.

Giáo sư Huỳnh Công Trạch có chia sẻ về mối quan hệ giữa kiểu gen và và nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Những người uống rượu mặt đỏ không chỉ tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản mà còn tăng các bệnh xơ vữa động mạch, xơ vữa mao mạch, tăng huyết áp, xơ gan, ung thư dạ dày… và có nguy cơ đột quỵ cao. Tuy nhiên, những người uống rượu mặt đỏ thường ít uống rượu lên số bệnh nhân được chuẩn đoán mắc ung thư thực quản thường thấy ở những người uống rượu mặt tái.

Xem thêm:
Bệnh gout và Yếu sinh lý nam
Các huyệt đạo giúp có một giấc ngủ tốt

Những chia sẻ trên cho ta biết thêm về hiện tượng uống rượu mặt đỏ và nguy có mắc ung thư thực quản. Tuy nhiên, không chỉ những người này mà tất cả các người uống nhiều rượu sẽ đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm khác làm tổn thương sức khỏe và các hệ cơ quan. Hãy hạn chế rượu, bia và các chất có cồn để có một cơ thể khỏe mạnh. Tham khảo thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh tại đây